วันศุกร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2555

Cake Apple ง่าย ๆ แต่อร่อย ..



ส่วนผสม


- เนยสด   185  กรัม
- น้ำตาลทราย  225  กรัม
- ไข่ไก่  5 ฟอง  (แช่เย็น)
- แป้งเค้ก  185  กรัม
- เกลือ  5  กรัม
- ผงฟู  5  กรัม
- กลิ่นวนิลา  1  ช้อนชา
- แอปเปิ้ลตามชอบไปผัดกับเนยประมาณ 5 นาที

ขั้นตอนการทำ

- ร่อนแป้ง + ผงฟู + เกลือ พักไว้
- ตีเนย + น้ำตาลให้ฟู
- ค่อย ๆ ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
- ใส่แป้ง + วนิลา
- นำแอปเปิ้ลที่ผัดเนยมาใส่
- ตีให้เข้ากันแล้วเทลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาว

- อบที่ 175 C  ประมาณ 45 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น