ส่วนผสม
- เนยสด 185 กรัม
- น้ำตาลทราย 225 กรัม
- ไข่ไก่ 5 ฟอง (แช่เย็น)
- แป้งเค้ก 185 กรัม
- เกลือ 5 กรัม
- ผงฟู 5 กรัม
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- แอปเปิ้ลตามชอบไปผัดกับเนยประมาณ 5 นาที
ขั้นตอนการทำ
- ร่อนแป้ง + ผงฟู + เกลือ พักไว้
- ตีเนย + น้ำตาลให้ฟู
- ค่อย ๆ ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
- ใส่แป้ง + วนิลา
- นำแอปเปิ้ลที่ผัดเนยมาใส่
- ตีให้เข้ากันแล้วเทลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาว
- อบที่ 175 C ประมาณ 45 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น