วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2555

Butter Cake

Butter Cake ...



ส่วนผสม

- เนยสด   185  กรัม
- น้ำตาลทราล  225  กรัม
- ไข่ไก่  5 ฟอง  (แช่เย็น)
- แป้งเค้ก  185  กรัม
- เกลือ  5  กรัม
- ผงฟู  5  กรัม
- กลิ่นวนิลา  1  ช้อนชา


ขั้นตอนการทำ

- ร่อนแป้ง + ผงฟู + เกลือ พักไว้
- ตีเนย + น้ำตาลให้ฟู
- ค่อย ๆ ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
- ใส่แป้ง + วนิลา
- ตีให้เข้ากันแล้วเทลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนบขาว
- อบที่ 175 C  ประมาณ 45 นาที

*** แช่เย็นก่อนนำมาหม่ำจะอร่อยมว๊ากกก... เหมือน S&P เลยจ้า ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น