วันจันทร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2555

เค้กส้ม

เค้กส้ม...

ส่วนผสมของตัวเค้ก

- แป้งเค้ก   100  กรัม
- น้ำตาลทราย  120  กรัม
- ผงฟู  3/4  ช้อนชา
- เกลือ  1/2  ช้อนชา
- น้ำ  1/4  ถ้วย
- นมข้นจืด  1/4  ถ้วย
- ไข่ไก่  3 ฟอง
- เนยสดละลาย  75  กรัม
- SP   10  กรัม
- กลิ่นบัตเตอร์
 

ขั้นตอนการทำตัวเค้ก

- ร่อนแป้ง+ผงฟู พักไว้ก่อน
- ปาด SP ที่หัวตระกร้อ
- ใส่น้ำตาล + ไข่ + เกลือ + น้ำ ลงไปตีให้เป็นครีม ประมาณ 8 นาที
- ใส่แป้งตีต่ออีกประมาณ 5 นาที
- ใส่นม + กลิ่นบัตเตอร์แล้วตีต่อประมาณ 3 นาที
- เทเนยละลายลงไป แล้วตีต่ออีก 3 นาที ให้เข้ากัน
- เทใส่พิมพ์ อบด้วยความร้อน 175C ประมาณ 20 นาที
- กระแทกพิมพ์เบา ๆ 1 ครั้ง เพื่อให้โครงสร้างเค้กอยู่ตัว




ส่วนผสมของหน้าเค้ก

- น้ำ  300 กรัม
- น้ำส้มซันควิก  50  กรัม
- น้ำตาลทราย  120  กรัม
- เนยสด  25  กรัม
- แป้งกวนไส้ 30  กรัม


ขั้นตอนการทำหน้าเค้ก  

-  นำทุกอย่างยกเว้นเนย ใส่หม้อคนให้เข้ากัน
-  ตั้งไฟอ่อน ๆ ใช้ตะกร้อมือกวนให้เข้า
-  พอเห็นรอยะกร้อชัดเจนปิดไฟ ใส่เนย
-  กวนให้คลายความร้อน แล้วเทราดบนเค้ก 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น