ส่วนผสมของตัวเค้ก
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- ผงฟู 3/4 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำ 1/4 ถ้วย
- นมข้นจืด 1/4 ถ้วย
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- เนยสดละลาย 75 กรัม
- SP 10 กรัม
- กลิ่นบัตเตอร์
ขั้นตอนการทำตัวเค้ก
- ร่อนแป้ง+ผงฟู พักไว้ก่อน
- ปาด SP ที่หัวตระกร้อ
- ใส่น้ำตาล + ไข่ + เกลือ + น้ำ ลงไปตีให้เป็นครีม ประมาณ 8 นาที
- ใส่แป้งตีต่ออีกประมาณ 5 นาที
- ใส่นม + กลิ่นบัตเตอร์แล้วตีต่อประมาณ 3 นาที
- เทเนยละลายลงไป แล้วตีต่ออีก 3 นาที ให้เข้ากัน
- เทใส่พิมพ์ อบด้วยความร้อน 175C ประมาณ 20 นาที
- กระแทกพิมพ์เบา ๆ 1 ครั้ง เพื่อให้โครงสร้างเค้กอยู่ตัว
ส่วนผสมของหน้าเค้ก
- น้ำ 300 กรัม
- น้ำส้มซันควิก 50 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- เนยสด 25 กรัม
- แป้งกวนไส้ 30 กรัม
ขั้นตอนการทำหน้าเค้ก
- นำทุกอย่างยกเว้นเนย ใส่หม้อคนให้เข้ากัน
- ตั้งไฟอ่อน ๆ ใช้ตะกร้อมือกวนให้เข้า
- พอเห็นรอยะกร้อชัดเจนปิดไฟ ใส่เนย
- กวนให้คลายความร้อน แล้วเทราดบนเค้ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น