ส่วนผสมฐาน
- แครกเกอร์ 200 กรัม
- เนยสด 150 กรัม
วิธีทำส่วนฐาน
บดแครกเกอร์ให้ละเอียด นำเนยไปละลายโดยใส่ไมโครเวฟประมาณ 1 นาที แล้วเอามาคลุกกับแครกเกอร์ที่บดไว้ กรุใส่พิมพ์กดให้แน่น ๆ แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซไว้เพื่อให้เซ็ตตัว
ส่วนผสมของตัวครีมชีส
- ครีมชีส 250 กรัม
- น้ำตาล 75 กรัม
- วิปปิ้งครีม 50 กรัม
- มะม่วงน้ำดอกไม้สุกหั่นเต๋า 2 ลูก
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
- เจลาติน 3 ช้อนโต๊ะละลายในน้ำเย็น
ขั้นตอนการทำส่วนครีมชีส
- นำครีมชีสออกจากตู้เย็นมาทิ้งไว้ให้คลายความเย็น แล้วตีให้ขึ้นฟู
- ใส่น้ำตาลทราย + มะนาว + วิปครีม + เจลาติน คนให้เข้ากันแล้วใส่เนื้อมะม่วงลงไป
- เทส่วนครีมชีสลงบนส่วนฐาน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้ครีมชีสเซ็ตตัว
ส่วนผสมหน้ามูสมะม่วง
- มะม่วงสุกหั่น 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- น้ำ 100 กรัม
- เจลาตินผง 4 ช้อนชา
- วิปปิ้งครีม 100 กรัม
ขั้นตอนการทำหน้ามูสมะม่วง
- น้ำ + น้ำตาลทราย ต้มให้ละลาย
- ใส่มะม่วงลงไปซัก 1 นาที ใส่เจลาตินลงไปผสมให้เข้ากันแล้วปิดไฟ
- ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วใส่วิปปิ้งครีม นำไปปั่นให้ละเอียด
- เทราดปิดส่วนครีมชีส แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็นประมาณ 6 ชั่วโมง
- แกะออกจากพิมพ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น