วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

มะม่วงชีสเค้ก

มะม่วงชีสเค้ก



ส่วนผสมฐาน

- แครกเกอร์   200  กรัม
- เนยสด    150  กรัม

วิธีทำส่วนฐาน
บดแครกเกอร์ให้ละเอียด นำเนยไปละลายโดยใส่ไมโครเวฟประมาณ 1 นาที แล้วเอามาคลุกกับแครกเกอร์ที่บดไว้ กรุใส่พิมพ์กดให้แน่น ๆ แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซไว้เพื่อให้เซ็ตตัว


ส่วนผสมของตัวครีมชีส

- ครีมชีส 250 กรัม
- น้ำตาล 75 กรัม
- วิปปิ้งครีม 50 กรัม
- มะม่วงน้ำดอกไม้สุกหั่นเต๋า 2 ลูก
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
- เจลาติน 3 ช้อนโต๊ะละลายในน้ำเย็น



ขั้นตอนการทำส่วนครีมชีส

- นำครีมชีสออกจากตู้เย็นมาทิ้งไว้ให้คลายความเย็น แล้วตีให้ขึ้นฟู
- ใส่น้ำตาลทราย + มะนาว + วิปครีม + เจลาติน คนให้เข้ากันแล้วใส่เนื้อมะม่วงลงไป
- เทส่วนครีมชีสลงบนส่วนฐาน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้ครีมชีสเซ็ตตัว

ส่วนผสมหน้ามูสมะม่วง

- มะม่วงสุกหั่น  200  กรัม
- น้ำตาลทราย  100  กรัม
- น้ำ   100  กรัม
- เจลาตินผง  4  ช้อนชา
- วิปปิ้งครีม  100  กรัม

ขั้นตอนการทำหน้ามูสมะม่วง

- น้ำ + น้ำตาลทราย ต้มให้ละลาย
- ใส่มะม่วงลงไปซัก 1 นาที ใส่เจลาตินลงไปผสมให้เข้ากันแล้วปิดไฟ
- ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วใส่วิปปิ้งครีม นำไปปั่นให้ละเอียด
- เทราดปิดส่วนครีมชีส แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็นประมาณ  6  ชั่วโมง
- แกะออกจากพิมพ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น