ส่วนผสมตัวเค้ก(1)
- แป้งเค้ก 80 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ผงโกโก้ 30 กรัม
- น้ำตาลทราย 90 กรัม
ส่วนผสมตัวเค้ก(2)
- น้ำ 50 กรัม
- นมข้นจืด 25 กรัม
- น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 65 กรัม
- ไข่แดง 2 ฟอง
ส่วนผสมตัวเค้ก(3)
- ไข่ขาว 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 45 กรัม
- ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
- เอาส่วนผสม(1) + (2) ใส่อ่างผสมแล้วคนให้เข้ากันพักไว้
- เอาส่วนผสม (3) ไข่ขาว+ครีมออฟทาทาร์ตีให้เป็นฟองละเอียด ค่อย ๆ เติมน้ำตาลตีต่อไปจนตั้งยอด
- เอาส่วนผสม(3) ค่อย ๆ ใส่ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากันแบบเบามือ
- ใส่พิมพ์ที่ปูกระดาษไขไว้ อบที่อุณหภูมิ 175C ประมาณ 30 นาที
ส่วนผสมของหน้าเค้ก
- น้ำ 300 กรัม
- ผงโกโก้ 40 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- เนยสด 25 กรัม
- แป้งกวนไส้ 30 กรัม
ขั้นตอนการทำหน้าเค้ก
- นำทุกอย่างยกเว้นเนย ใส่หม้อคนให้เข้ากัน
- ตั้งไฟอ่อน ๆ ใช้ตะกร้อมือกวนให้เข้า
- พอเห็นรอยะกร้อชัดเจนปิดไฟ ใส่เนย
- กวนให้คลายความร้อน แล้วเทราดบนเค้ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น