วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2555

เค้กช๊อคโกแลตหน้านิ่ม

เค้กช๊อคโกแลตหน้านิ่ม



ส่วนผสมตัวเค้ก(1)

- แป้งเค้ก   80  กรัม
- ผงฟู   1/2  ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา   1  ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา    1/2  ช้อนชา
- เกลือ  1/4  ช้อนชา
- ผงโกโก้   30  กรัม
- น้ำตาลทราย  90  กรัม


ส่วนผสมตัวเค้ก(2)

- น้ำ   50  กรัม
- นมข้นจืด   25  กรัม
- น้ำมะนาว  1/2  ช้อนชา
- น้ำมันพืช   65  กรัม
- ไข่แดง   2  ฟอง

ส่วนผสมตัวเค้ก(3)

- ไข่ขาว  2  ฟอง
- น้ำตาลทราย   45  กรัม
- ครีมออฟทาทาร์  1/4  ช้อนชา





ขั้นตอนการทำ


- เอาส่วนผสม(1) + (2) ใส่อ่างผสมแล้วคนให้เข้ากันพักไว้
- เอาส่วนผสม (3) ไข่ขาว+ครีมออฟทาทาร์ตีให้เป็นฟองละเอียด ค่อย ๆ เติมน้ำตาลตีต่อไปจนตั้งยอด
- เอาส่วนผสม(3) ค่อย ๆ ใส่ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากันแบบเบามือ
- ใส่พิมพ์ที่ปูกระดาษไขไว้ อบที่อุณหภูมิ 175C  ประมาณ 30 นาที

ส่วนผสมของหน้าเค้ก


- น้ำ  300 กรัม
- ผงโกโก้  40  กรัม
- น้ำตาลทราย  120  กรัม
- เนยสด  25  กรัม
- แป้งกวนไส้ 30  กรัม

ขั้นตอนการทำหน้าเค้ก  


-  นำทุกอย่างยกเว้นเนย ใส่หม้อคนให้เข้ากัน
-  ตั้งไฟอ่อน ๆ ใช้ตะกร้อมือกวนให้เข้า
-  พอเห็นรอยะกร้อชัดเจนปิดไฟ ใส่เนย
-  กวนให้คลายความร้อน แล้วเทราดบนเค้ก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น